Kinh nghiệm đơn giản để trị ve chó

945

Chó là loài động vật nhiều lông nên rất dễ bị kí sinh trùng tấn công , đặc biệt là ve chó và rận chó tấn công. Trong gia đoạn phát triển của các chú chó yêu nếu bị ký sinh trùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kích thước cũng như đề kháng sau này của các bé cún. Nếu bạn không có thời gian tảnh để quan tâm cũng như vệ sinh thường xuyên cho cún yêu thì chúng sẽ tấn công và lan ra rất nhanh .  Những con ve chó và bọ chét tuy nhỏ nhưng làm chó yêu ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống rất nhiều. Sau đây là một số kinh nghiệm trị ve chó đơn giản .

trị ve chó
trị ve chó

Giữ chó luôn sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên.

 

Hãy giữ thói quen tắm chó thường xuyên để chó của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, điều này hạn chế đến 80% – 90% các bệnh về ký sinh ngoài da của chó. Tùy vào thời tiết có thể có chế độ tắm khác nhau. Khi thời tiết trở lạnh bạn có thể hạn chế tắm cho chó lại để tránh chó cưng bị rét cảm lạnh. Những mùa hè nóng bức thì việc tắm thường xuyên vừa giữ sạch vừa giảm nhiệt cho chó. Có thể cách 2 ngày tắm cho chó 1 lần vào mùa nóng. Bọ chét và ve chó không thể ký sinh lâu hoặc chết đi nếu bạn giữ thói quen này.Tắm chó cũng là một kỹ thuật bạn cần học hỏi. Việc tắm đúng cách vừa làm giảm ve chó và bọ chét, vừa giúp chó yêu thư giản hơn. Nếu chỉ tắm 1 cách sơ xài việc ve rận – bọ chét vẫn ký sinh tiếp là điều hiển nhiên.
Khi bạn đã hiểu được điều này thì khi tắm chó hãy thực hiện đúng các bước sau: tắm cho chó từ trên đầu xuống để ve chó không còn đường trú ẩn. Ở những góc ẩn, ẩm thấp bạn hãy vệ sinh kỹ hơn, ve chó rất thích những nơi ẩm, bẩn và dễ có mùi hôi.

Sử dụng bột hàn the để điều trị ve chó

Một nguyên liệu đơn giản dễ mua mà bạn có thể dùng để đuổi ve chó nữa là hàn the. Bạn có thể mua nguyên liệu này ở bất cứ chợ nào. Sử dụng hàn the thoa khắp người chú cho trước khi tắm 5-10p.
Hàn the là một khắc tinh với loài ve chó. Ve chó và bọ chét nếu bị dính hàn the hoặc nghe mùi hàn the chúng sẽ chết. Liên tục thực hiện việc này trước khi tắm cho đến khi chó yêu nhà bạn không còn bọ chét nữa nhé.
Với những cách trị ve rận chó hiệu quả trên bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với chú chó nhà mình mà thực hiện nhé. Hãy chọn cách nào mà chú chó bạn cảm thấy thoải mái mà bạn cũng dễ dàng thực hiện để đảm bảo hiệu quả đuổi ve rận 100%.

Cam, chanh, bưởi , dùng xong đừng bỏ vỏ, trị ve chó rất tốt đấy

Đây là một cách trị ve rận cho chó theo dân gian, các này tỏ ra khá hiệu quả về dễ làm vì các nguyên liệu thân thuộc, có thể mua ở bất cứ nơi nào mỗi khi đi chợ. Các thực hiện các bạn làm như sau. Vỏ cam-chanh-bưởi sau khi dùng giữ lại đun với nước sôi, đun cho đến khi vỏ ra hết chất trong đó. Sử dụng nước này tắm cho chó đảm báo ve rận, bọ chét sẽ chết hết.

trị ve chó
Nước này cũng có thể sử dụng nước dưới dạng xịt. Cách này không cần đun sôi nước mà chỉ cần ngâm vỏ cam-canh-bưởi qua đêm sau đó cho vào bình xịt là sử dụng được. Vừa có thể đuổi được ve rận vừa có thể xịt thơm, chống mùi cho cún yêu

Dùng thuốc đặc trị ve chó

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc đặc trị ve và rận chó vô cùng hiệu quả mà an toàn với sức khỏe của các chú cún . Hãy đến các địa điểm thuốc thú ý an toàn để tìm mua và chưa trị cho cún yêu nhà bạn nhé

Một số cách phòng chống , trị ve chó hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy hãy áp dụng các biện pháp sau để hạn chế ve chó trên thú cưng của bạn: Chăm sóc chó đúng cách: Thường xuyên tắm rửa cho chó yêu để chúng thơm tho, sạch sẽ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tông đơ cắt lông chó để cắt tỉa lông cho cún cưng thường xuyên để tránh lông chúng quá rậm rạp.

Dọn dẹp nhà cửa Bọ chó thích những nơi có bụi rậm râm mát và những nơi ẩm thấp. Vì vậy, bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên và vệ sinh vườn sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể trồng một số loại cây khó ưa xung quanh nhà như sả, bạc hà …

Cho chó uống thuốc thường xuyên: Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn sự xuất hiện của bọ chó. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để lựa chọn loại thuốc và liều lượng phù hợp cho chú chó của mình.

Bài trướcĐặc điểm sinh học của loài chó
Bài tiếp theoGiới thiệu về chó Becgie Đức – GSD