Dinh dưỡng và thức ăn cho Phốc sóc

Chó Phốc sóc tuy nhỏ bé nhưng tính cách thật sự rất sôi nổi và sống động. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và trung thành, tò mò và hiếu động. Tuy tinh nghịch như vậy, nhưng bản tính của chó Phốc sóc lại khá dễ bảo và tình cảm, chính vì thế, chúng có thể là người bạn đồng hành . Chính sự hiếu động của dòng này nên chúng ta phải có chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng hợp lý . Chó Phốc sóc cũng thuộc một giống chó khó tính trong việc ăn uống, chúng khá kén ăn


Theo nghiên cứu Hiệp hội chó Hàn Lâm Mỹ  khuyến cáo lượng calo trung bình hàng ngày từ 300 đến 400 calo cho một chú chó Phốc sóc có cân nặng 4kg. Những con chó đã bị mất khả năng sinh sản, hoặc già hơn, có thể cần ít calo hơn. Nó có thể thay đổi  tùy thuộc vào mức độ hoạt động và sự trao đổi chất của chúng.

Dưới 3 tháng:  Với một chú Phốc sóc dưới 3 tháng tuổi chúng ta cần dạy chúng tập ăn dặm ăn cùng với chó mẹ  và ăn một cách tự nhiên .  khuyến cáo rằng các giống chó nhỏ như Phốc sóc có thêm một bữa ăn phụ nhỏ. Các bạn có thể lên kế hoạch cho Phốc sóc nhỏ 3-4 bữa ăn mỗi ngày trong vài tháng đầu tiên . Nên chuẩn bị các loại thực phẩm tươi sống , Không để thức ăn cả ngày trên khay ,  rửa sạch và làm sạch bát để thực phẩm cũ không bị mắc kẹt ở dưới cùng của món ăn.
Chó con: Bắt đầu từ khoảng 3 tháng tuổi, tất cả các loại Poodles đều phải ăn 3 bữa một ngày.
Dòng trưởng thành: Những chú chó nhỏ hơn như Toy Poodles và Miniatures thường làm tốt nhất với hai bữa ăn mỗi ngày. Có thể thay đổi tùy theo mức hoạt động của cún yêu , như với việc cho ăn thức ăn trưa duy nhất . Phốc sóc cần phải đánh răng thường xuyên và bạn nên yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra răng của con chó thường xuyên để tránh những vấn đề về răng miệng xảy ra.

Chó Phốc sóc có xu hướng bị trật xương khớp gối, khuỷu chân sau, bệnh tim, viêm nhiễm mắt, sâu răng và bị rụng răng sớm. Nên cho chó Pom ăn thức ăn khô dành cho chó và xương sữa cứng giòn để có thể giúp răng và lợi chúng khỏe hơn.

Thành phần dinh dưỡng :
Một bữa ăn tốt nhất cho chó Phốc sóc sẽ có một vài protein thịt trong vài thành phần đầu tiên.  thịt nguyên chất là nguồn protein tốt, như thịt gà, thịt bò, cá. Tuy nhiên, thịt cũng chứa rất nhiều mỡ. . Mỡ trong thịt nguyên chất làm cho chúng nặng cân hơn. Các bữa ăn bằng thịt thường rất tốt vì là một trong những thành phần đầu tiên của thức ăn cho chó có chất lượng cao. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn cho chó tốt.

Bạn nên có một sự kết hợp của protein, ngũ cốc khỏe mạnh, rau và hoa quả.
  • Organs -. Gan, thận và não phù hợp với nhóm này.
  • Thịt nạc – ức gà trắng, gà tây, cá và bò nạc cung cấp các protein tuyệt vời và là thực phẩm lành mạnh, thực mà Poodles yêu
  • Rau – Các bữa ăn có thể bao gồm cà rốt của bé (cà rốt sống tốt cho răng và cà rốt hấp hoặc luộc chín là thức ăn cho bữa ăn), rau bina, đậu đen, đậu Hà Lan và zucchini. Không nên sử dụng hạt ngô
  • Tinh bột / hạt – Có một số con chó có một sự nhạy cảm với điều này, mặc dù nhiều người không để ý tới điều này . Bổ sung tinh bột  lựa chọn tốt là t khoai lang, quinoa, lúa mạch, và mì ống.
  • Trái cây – Được đóng gói với vitamin và chất chống oxy hoá, chó cần một số trái cây bổ sung cho các bữa ăn như quả mâm xôi, quả việt quất, chuối và dưa
  • Bổ sung – Trứng bao gồm cả vỏ nếu được nghiền thành cát mịn, sữa chua trắng nguyên chất và pho mát cottage là một số loại thực phẩm có thể được thêm vào với số lượng nhỏ để làm tròn các bữa ăn gia đình đã nấu chín .