Giống chó có khuân mặt cực ngộ nghĩ – Chó Sục bò -Bull terrier

Với khuân mặt cực hài hước , đôi ” mắt ti hí mắt lươn ” , nhưng cực tình cảm và nhanh nhẹn . Đó chính là dòng chó Sục Bò – Bull Terrier , dòng chó chiếm trọn tình cảm đối với những người nuôi chó khó tính nhất .

Nguồn Gốc Chó Sục bò

Chó sục bò Bull Terrier là kết quả của công trình lai giống giữa hai loại chó Terrier Anh và Bulldog Anh vào năm 1830. Vì thế chúng được thừa hưởng tất cả sự năng động, nhanh nhẹn và vẻ đẹp dễ thương của cả hai giống chó trên . Vào thời điểm vừa mới được lai tạo xong, chú chó này được gọi là Bull có nghĩa là một kẻ chuyên đi bắt nạc người khác, chúng không phải là những chiến binh giỏi trong các cuộc chiến và được người ta nuôi chủ yếu để giữ nhà và chăn gia súc cho gia đình . ( theo wiki )

chó sục bò

Đặc điểm nổi bật 

Đặc điểm nổi bật nhất giúp phân biệt Bull Terrier với các giống chó khác chính là khuôn mặt “độc nhất vô nhị”. Từ đỉnh đầu trở xuống mũi đều mịn. Đôi mắt nhỏ dễ thương và đôi tai luôn dựng đứng để lắng nghe những âm thanh xung quanh.

Giống chó này cũng có nhiều màu lông như trắngnâuđốmđen… Nhưng màu lông phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam là màu trắng, đốm.

Theo các chuyên gia, chiều cao cân nặng chuẩn của chó Sục bò là:

  •  Trưởng thành: Cao từ 53-56 cm. Nặng từ 20-27 kg.
  •  Mini: Cao từ 25-33 cm. Nặng từ 11-15 kg.

chó sục bò

Tính cách 

Chó Sục bò được sử dụng để chăn cừu, hoặc huấn luyện để bảo vệ gia đình, ngay khi còn rất nhỏ, chúng đã thể hiện là một chú chó có tố chất chiến đấu cao, chúng luôn sẳn sàng lao ra bảo vệ chủ nhân nếu như chủ nhân gặp nguy hiểm .

Chúng thường thể hiện tình cảm của mình với chủ nhân bằng những hành động dí dỏm, dễ thương. Đôi khi, Bull Terrier còn rất hài hước. Chúng thích trọc trẻ con và lúc nào cũng quấn quýt bên cạnh chủ.

Tất nhiên, sức mạnh bảo vệ ấy chỉ được phát huy trong những trường hợp khẩn cấp. Còn ngày thường, Bull Terrier là loài chó đáng yêu, sôi động và pha một chút nghịch ngợm.

Chó Bull Terrier có khả năng thích nghi được với nhiều môi trường sống khác nhau. Chúng có thể hoạt động tốt trong phạm vi căn hộ và cũng rất thích vui chơi ở không gian rộng lớn như sân vườn. Khi nuôi chó sục bò, bạn cần phải chuẩn bị cho chúng những bài tập thể dục mỗi ngày. Bởi việc rèn luyện thể lực của Bull Terrier là điều rất cần thiết .

Chó sục bò giá bao nhiêu . 

Giá của chó sục bò trên thị trường Việt Nam cũng được phân chia thành nhiều mức khác nhau. Cụ thể:

  • Từ 15- 17 triệu: Đây là những chú chó được sinh tại Việt Nam. Không có giấy tờ nhưng vẫn đảm bảo tính thuần chủng và sức khỏe tốt.
  • Từ 40-50 triệu: Ở mức giá này thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một chú Bull Terrier có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là giống chó được ngoại nhập từ Thái Lan và đã trải qua huấn luyện.
  • Trên 5000$: Những chú chó này có nguồn gốc cực chuẩn. Đầy đủ giấy tờ, xuất thân từ các trang trại lớn ở Châu Âu. Vì thế mà chất lượng cũng vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam rất hiếm những chú chó Bull Terrier ở mức giá này.
  • (tham khảo từ : sieupet.com )

Chó Bull Terrier

Cách chăm sóc và dinh dưỡng 

Chó sục bò thích hợp với những nơi có khí hậu ấm. Tuổi thọ trung bình của các bé thường từ 10-12 năm. Bull Terrier có sức khỏe tốt, chúng ít mắc các bệnh nghiêm trọng nên bạn có thể yên tâm.

Nếu có trường hợp ngã bệnh, thông thường là do chúng bị thiếu chất kẽm. Những căn bệnh loài này thường mắc phải là: Tai điếc, dị ứng da, cà thọt… Thường thấy nhất là bệnh tai điếc. Bệnh này khiến cho sự nhanh nhạy của chúng giảm sút đáng kể nhưng sức khỏe thể chất vẫn bình thường.

Khi về già chó sục bò còn mắc phải một chứng bệnh lạ, gọi là chứng hành vi ám ảnh. Biểu hiện của căn bệnh này là:

  • Chúng quay vòng tròn liên tục để tự cắn đuôi mình.
  • Chúng ăn uống mất kiểm soát, ăn mọi thứ kể cả những thức ăn cấm kỵ.
  • Chúng dễ trở nên hung dữ nhất thời sau mỗi giấc ngủ nhưng sau đó lại quên như chưa xảy ra chuyện gì.
Bạn cũng có thể thích
viVietnamese