Những khám phá thú vị về loài chó

379

Những khám phá thú vị về loài chó

  1. Chó sục Yorkshire là giống chó nhỏ nhất thế giới với cân nặng 0,11 kg.

2. Có tin đồn rằng chó bị mù màu, chúng chỉ có thể nhìn thấy màu trắng hoặc đen. Tuy nhiên, trên thực tế, chó vẫn có thể thấy được các màu sắc, nhưng ở mức độ rất mờ, tương tự như khi con người nhìn ngắm mọi thứ lúc chạng vạng hoặc khi có một lớp bụi mờ bao phủ trước mắt. (thú vị về loài chó)

3. Chó sống ở thành thị thường có tuổi thọ cao hơn chó sống ở nông thôn. Theo các nhà khoa học, những con chó sống ở nơi tập trung dân cư đông đúc và phương tiện gia thông có thể sống lâu hơn tới 3 năm so với những con sống ở nông thôn.

4. Những dấu trên mũi của một chú chó là duy nhất, giống như vân tay của con người, không có hai chú chó nào có những dấu mũi giống nhau.

5. Chú chó già nhất được ghi nhận là một chú chó chăn bò Úc tên Bluey, nó sống được 29 năm, từ tháng 6/1910 đến tháng 11/1939. (thú vị về loài chó)

6. Loài chó chạy nhanh nhất thuộc về Greyhound. Chính các chuyên gia đã khẳng định loài chó này có thể chạy với tốc độ 45km/h. Quá nhanh và quá nguy hiểm!

 

7. Mắt của một chú có gồm ba mí: một trên, một dưới và một mí thứ ba được gọi là màng mắt để nhấp nháy hoặc mí mắt thứ ba. Mí thứ ba này được tạo ra để giữ ẩm và bảo vệ mắt khỏi các dị vật. (thú vị về loài chó)

8.  Vào năm 1957, chú chó có tên Laika là động vật đầu tiên được con người đưa vào vũ trụ, nhưng sau đó không lâu, nó đã chết vì cabin tàu vũ trụ quá nóng.

9. Những chú chó có trí thông minh tương tự như những đứa trẻ mới biết đi. Các nghiên cứu cho thấy rằng loài chó đủ thông minh để hiểu tới 250 từ và cử chỉ, cũng như các số lên đến 5 và những phép tính đơn giản. Các nhà khoa học cho biết một chú chó trung bình sẽ có trí thông minh tương tự như một đứa trẻ 2 tuổi. Ở Nga, có một trường hợp chó đi lạc và đã tự trở về bằng tàu điện ngầm. Thậm chí, chúng có thể đi tàu điện ngầm từ vùng này sang vùng khác để tìm kiếm thức ăn. (thú vị về loài chó)

 

10. Mặc dù khả năng khứu giác của mỗi giống cho là khác nhau, nhưng khứu giác của chó cực kỳ nhạy bén và mạnh hơn rất nhiều so với con người. Trong khi con người có khoảng 5 triệu tế bào khứu giác thì giống chó Alsatian (một giống bẹc giê Đức) được cho là có khoảng 220 triệu tế bào.Về cơ bản, chúng có thể đánh hơi hầu hết mọi thứ.

11. Chó có khả năng tiết mồ hôi qua da ở lòng bàn chân. Thế nhưng, để làm mát cơ thể, chúng thường nằm xuống và thở hổn hển qua đường miệng.

 

12. Quốc gia sở hữu nhiều chó (thú vị về loài chó)

Theo thống kê trên thế giới có hơn 400 triệu con chó, trong đó Hoa Kỳ đứng đầu danh sách với 75 triệu con. Bởi người Hoa Kỳ có phần lớn thú cưng là chó, tiếp đó là Brazil và Trung Quốc.

13.  Great Dane là giống chó cao nhất thế giới. Một cá thể Great Dane ở Anh được ghi nhận là chú chó cao nhất thế giới với 2,1 m.

Bài trướcMẹo chữa bệnh ghẻ ở chó
Bài tiếp theoMột số bệnh thường gặp ở dòng chó Poodle