Dòng chó Mạnh mẽ và Quyền lực – Chó Alabai

Chó Alabai  hay còn được gọi là  Chó chăn cừu Trung Á một giống chó bắt nguồn từ các giống chó cổ xưa từ các vùng Trung Á . Nó không phải là kết quả của sự lai giống từ các loài loài khác mà là một giống chó bản địa được gọi là alabai trong lịch sử giữa các dân tộc Trung Á. Ban đầu, loài chó này được sử dụng để canh gác, cũng như để bảo vệ gia súc khỏi thú dữ và bây giờ chúng là 1 loài chó rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trên các đấu trường chọi chó quốc tế

 

Chó Alabai nằm trong top 10 giống chó mạnh nhất hành tinh.

Nguồn gốc Trung Á nên chịu đựng được mọi thời tiết khí hậu khắc nghiệt nhất!
Là loài chó nguyên thuỷ với bản năng canh gác, chiến đấu và bảo vệ lãnh thổ cực cao.
Vì sinh ra để làm một chiến binh nên hắn có thể thích nghi với dinh dưỡng của chủ một cách hài lòng.
Đặc biệt thân thiện với gia đình và trẻ nhỏ, nhưng lại rất cảnh giác với người lạ.
Trưởng thành: Con cái có thể nặng 60-90kg. Con đực có thể nặng 70-100kg.

Màu sắc bộ lông chó Alabai

Giống Alabai  có nhiều màu lông. Một số màu phổ biến như : trắng, đen tuyền, khoang đen trắng, vện, vàng, xám, rơm, nâu đen.

Sức khỏe và chăm sóc chó Alabai 

Chó Alabai thường mắc chứng loạn sản xương hông, khớp và hạ bàn. Nguyên nhân chủ yếu là đây là giống chó cực to lớn. Vì vậy, chúng sẽ phát triển rất nhanh khi còn nhỏ. Nếu không được cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời. Chó alabai sẽ rất dễ mắc các chứng bệnh trên.

Bạn cũng cần lưu khí hạn chế cho chó con vận động quá mức. Việc này có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ xương khớp lâu dài của chó:
Tham khảo chế độ ăn của dòng này tại đây : chế độ ăn của chó alabai

Môi trường sống của chó chăn cừu Trung á:

Khi xác định nuôi chó Alabai. Bạn cần phải chuẩn bị một sân vườn càng rộng càng tốt. Giống chó này thích hợp nhất với các biệt thự lớn, trang trại hoặc khu resort. Khu vực nuôi chó chăn cừu Trung Á cần phải có hàng rào ngăn cách với bên ngoài. Vì Alabai luôn có thiên hướng mở rộng địa bàn. Chúng có thể bỏ đi rất ra nếu không có hàng rào bảo vệ. Nếu để giống chó này trong điều kiện nuôi nhốt. Hoặc sống trong không gian nhỏ. Chúng có thể bị stress. Khi đó chó Alabai sẽ giải tỏa năng lượng bằng cách đào bới và cắn xé. Điều này chắc chắn sẽ gây ra sự phiền toái và khó chịu cho chủ nhân.

Giá bán chó alabai nhập khẩu châu Âu:

Chi phí vận chuyển, hải quan, kiểm dịch để đưa một em Alabai về Việt Nam phục vụ giới đam mê không dưới 2.500 usd. Tương đương với giá bán tại Việt Nam khoảng 60-100 triệu/bé đầy đủ giấy FCI. Khách hàng đường phải order trước mới có thể đặt hàng tại các trại lớn, uy tín ở châu Âu.

 

Xem thêm  : những chú Alabai đẹp