Thật bất ngờ với Dòng chó thông minh nhất thế giới

408

Chúng ta thường hay nghe tới các loài chó nghiệp vụ như Becgie , Doberman , Rottweiler  .. là những chú chó thông minh nhất . Nhưng chúng chưa phải là dòng chó được coi là thông minh nhất , chúng chỉ xếp lần lượt là thứ 3 và thứ 5 trong số 10 dòng chó thông minh nhất . Vậy đâu mới là dòng chó thông minh nhất
Dòng Border Collie mới chính là cái tên được xướng lên trong danh sách 10 Loài chó thông minh, sáng dạ nhất thế giới do Kênh thám hiểm động vật xuyên quốc gia  Animalplanet (Mỹ) bình chọn.
Border Collie là giống chó chăn gia súc chuyên dụng , kiêm săn bắt của nước Anh . Nếu so với các giống chó khác trên thế giới, Border Collie sở hữu 3 đặc điểm chứng minh chúng là loài thông minh hạng nhất: Chúng tinh khôn, dễ tiếp thu; di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn; và có ánh mắt uy quyền, mãnh liệt như thôi miên với đàn gia súc.

chó thông minh nhất

Giống chó Border Collie có thân hình vừa phải mình dài hơn so với chiều cao của đôi chân. – – Kích thuớc chiều cao của nó từ 46-56 cm có trọng lượng từ 12-20kg.
– Chó thuần chủng thường có chiều cao từ 46–56cm, trung bình là 54cm với giống đực và 52cm với giống cái, cân nặng phổ biến từ 15–35kg. Tương quan giữa chiều cao và cân nặng cho thấy đây là giống chó có thân hình rất nhẹ nhàng, thanh thoát và rất nhanh nhẹn.

chó thông minh nhất

Bộ lông của chó Border Collie có hai màu khác biệt nhau hoàn toàn một phần rất mượt mà và phần còn lại thì rất thô cứng. Màu sắc chính của giống chó này là hai màu đen và màu trắng. Collie rất nổi bật với bộ lông rất dài và dày, màu lông rất đa dạng, có thể có màu đen-trắng, ba màu, trắng-xanh, trắng-đỏ, một số chú chó Collie có thể có lông màu đơn sắc nhưng rất hiếm. Bộ lông có 2 lớp dày với khả năng chịu thời tiết tốt.
Không những đặc sắc về màu mà lông của chúng còn có khả năng tự làm sạch. Bộ lông chó này có khả năng tự làm sạch đáng ngạc nhiên. Lông chó Collie rất dày nhưng chúng có khả năng tự làm sạch đáng ngạc nhiên, do vậy bạn không cần phải tắm cho chúng nhiều

 

Chó Border Collie có bản tính năng động, chúng rất thông minh và học hỏi cũng rất nhanh rất biết vâng lời trung thành với chủ nhân của nó. Giống chó Border Collie rất thân thiện nhưng cũng biết giữ khoảng cách đối với những người xa lạ vì đó là bản tính của nó, khả năng canh gác của giống chó này rất tốt. Năng động, thông minh, chăm chỉ Chúng được dùng làm chó chăn gia súc.

Cũng theo thống kê của Animalplanet, cùng với Border Collie, 9 giống chó còn lại trong danh sách “10 loài chó thông minh nhất thế giới”, trong đó chó Béc-giê xếp thứ 3 và Doberman xếp thứ 8. Sau đây là danh sách 10 dòng chó thông minh nhất thế giới :
1. Border Collie
2. Poodle
3. German Shepherd (chó Berger)
4. Golden Retriever
5. Doberman Pinscher
6. Chó chăn cừu Shetland
7. Retriever Labrador
8. Papillon
9. Rottweiler
10.Chó chăn gia súc Úc – Australian Cattle Dog

Bài trướcGiới thiệu về chó Husky và Giá chó Husky tại Việt Nam
Bài tiếp theoDấu hiệu và chuẩn đoán bệnh Care ở chó