Những điều cần chú ý khi huấn luyện chó Doberman

529

Doberman là dòng chó  có tính cách dũng mãnh, khá trung thành với chủ, và có tính phục tùng cao. Khi huấn luyện cần phải luôn duy trì thái độ nghiêm túc, không được mềm mỏng. Nuoicun.com xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi huấn luyện chó Doberman dưới đây.

 

– Để tạo thiện cảm cũng như sự khăng khít thấu hiểu giữa chủ và chó , chủ nhân cần phải vuốt ve, thư giãn, gian lưu giữa chủ huấn luyện và chó . Cũng như nhiều dòng chó khác Sau khi hoàn thành huấn luyện người huấn luyện  nên vỗ về, khen thưởng khích lệ chúng để chúng cảm nhận được sự quan tâm của chủ nhân. Hành động này giúp chúng cảm thấy an toàn, giảm khoảng cách giữa chó và chủ.

– Để ngăn ngừa chó Doberman có những hành vi không tốt tuyệt đối không được cưng chiều chó Doberman một cách thái quá. Do đó, khi chó con cố tình nghịch ngợm, chủ nhân cũng phải có thái độ kiên quyết phê bình và dạy bảo chúng, xây dựng bản năng thói quen của chúng , cũng tránh để chúng mang lại những rắc rối đến cuộc sống gia đình,

 

–  Đối với giống chó Doberman, sự quan tâm và yêu thương của chủ nhân có ảnh hưởng rất quan trọng. Chủ nhân nên huấn luyện chó Doberman mà không cần thông qua khen thưởng là thức ăn, cũng có thể nhanh chóng hoàn thành huấn luyện hiệu quả cao, hơn nữa trong thời gian ngắn hình thành phản xạ có điều kiện, nắm bắt được nội dung huấn luyện.

Nhiều người lựa chọn đưa Doberman vào trung tâm huấn luyện để được học tập quy củ , tuy nhiên điều đó cũng có 2 mặt , rất dễ xảy ra việc khi trở về từ trung tâm , chó đã hình thành thói quen nghe theo chỉ đạo của người huấn luyện mà không có phản ứng với chủ nhân thực sự của chúng. Nếu chúng ta có thời gian thì có thể tự mình huấn luyện chó Doberman bằng những bài tập đơn giản hiệu quả như:

 

  • Chạy bền: Mỗi ngày Doberman có thể cùng bạn rèn luyện sự dẻo dai, sức khỏe bằng các bài tập chạy bền, chúng ta có thể tăng dần thời gian chạy mỗi ngày lên cho Doberman.
  • Đuổi bóng, bắt bóng: cũng là bài tập rèn luyện cơ chân hiệu quả cho Doberman. Bạn có thể sử dụng bóng hay thay thế bằng vật khác ném ra xa, cho Doberman đuổi theo mang lại vừa rèn luyện cơ bắp vừa rèn luyện cơ hàm cho Doberman.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cho Doberman quen dần với các mệnh lệnh bằng còi hành động kết hợp với làm mẫu để Doberman chạy lại, chạy ra xa, ngồi, đứng,…
Bài trướcGiới thiệu về dòng chó Doberman
Bài tiếp theoĐánh giá tiêu chuẩn của một chú Becgie Đức ( GSD)