10 sự thật bất ngờ về loài chó đáng yêu

310

Có rất nhiều điều bất ngờ về loài chó, “anh bạn thân thiết” của chúng ta, từ chiếc mũi siêu năng lực có thể ngửi thấy bệnh đến những chú chó có thể sử dụng tàu điện ngầm để đi lại. Dưới đây là những sự thật thú vị về loài chó có thể bạn chưa biết:

 1. Chú chó già nhất được ghi nhận là một chú chó chăn bò Úc tên Bluey, nó sống được 29 năm, từ tháng 6/1910 đến tháng 11/1939.
 2. Mắt của một chú có gồm ba mí: một trên, một dưới và một mí thứ ba được gọi là màng mắt để nhấp nháy hoặc mí mắt thứ ba. Mí thứ ba này được tạo ra để giữ ẩm và bảo vệ mắt khỏi các dị vật.
 3.  Chó con mới sinh hoàn toàn mù, điếc và không có răng
  Một chú chó khi mới sinh ra đời hoàn toàn mù, điếc và không có răng. Mí mắt của chúng bị dính lại, các ống tai bị đóng kín khiến chúng không thể nghe và nhìn thấy. Chúng ta thường nghĩ rằng loài chó lúc mới sinh thường có răng, đây là sai lầm, các nhà nghiên cứu cho biết, lúc mới chào đời những chú chó cũng chẳng khác gì một đứa trẻ, chưa có răng và cơ thể rất yếu ớt. Sau 4 tuần, rau của nó bắt đầu mọc lên và đạt đến 42 chiếc khi ở tuổi trưởng thành.
 4. Mặc dù khả năng khứu giác của mỗi giống cho là khác nhau, nhưng khứu giác của chó cực kỳ nhạy bén và mạnh hơn rất nhiều so với con người. Trong khi con người có khoảng 5 triệu tế bào khứu giác thì giống chó Alsatian (một giống bẹc giê Đức) được cho là có khoảng 220 triệu tế bào.Về cơ bản, chúng có thể đánh hơi hầu hết mọi thứ.
 5.  Chó gần như mù màu  Nếu thính giác và khứu giác nhạy bén chừng nào thì thị giác của chó lại kém chừng đó. Chúng thường chỉ có thể nhìn thấy màu đen, trắng, đỏ, vàng và xanh. Tất cả các màu còn lại đều bị chuyển qua màu xám.
 6. Chó có thể cảm nhận được bệnh tật. Nếu bạn mắc một số triệu chứng ung thư, tiểu đường hoặc động kinh, chó của bạn có thể phát hiện được. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể được huấn luyện để đánh hơi ra những căn bệnh này. Các nhà khoa học tin rằng điều này có thể do chó có khả năng đánh hơi thấy các protein bất thường.
 7. Chó thường quay vòng tròn trước khi nằm xuống vì động tác này làm phẳng bề mặt nơi chúng chuẩn bị đặt cơ thể xuống.
 8. Khứu giác chó nhạy gấp 10.000 đến 100.000 lần con người Khứu giác của chó là cảm giác phát triển cao nhất của nó, giác quan này của chó có thể nhạy hơn 10.000 đến 100.000 lần con người.
 9. Theo các nhà tâm lý học động vật,  loài chó trung bình thông minh như những đứa trẻ 2 tuổi. Thực tế, loài chó có thể hiểu tới 250 từ và cử chỉ, đếm được đến 5 và thực hiện một số phép tính cơ bản. Ở Nga, có một trường hợp chó đi lạc và đã tự trở về bằng tàu điện ngầm. Thậm chí, chúng có thể đi tàu điện ngầm từ vùng này sang vùng khác để tìm kiếm thức ăn.
 10. Những dấu trên mũi của một chú chó là duy nhất, giống như vân tay của con người, không có hai chú chó nào có những dấu mũi giống nhau.

 

Bài trướcGiống chó có khuân mặt cực ngộ nghĩ – Chó Sục bò -Bull terrier
Bài tiếp theoTop 8 loài chó thông minh nhất thế giới