10 sự thật bất ngờ về loài chó đang yêu

Dù yêu chó đến mấy nhưng có thể bạn cũng chưa biết 10 sự thật bất ngờ về những chú cún đáng yêu

  1. Chó nhà và sói không cùng họ hàng

Chó không hề có họ hàng gì với loài sói như ta tưởng , dù ADN của chúng giống nhau đến 99% . Tổ tiên của loài chó được cho là đã tuyệt chủng cách đây hàng ngàn năm trước .

2. Loài chó có chiếc mũi thứ 2 siêu thính

Chiếc mũi này chính là cơ quan cảm thụ đặc biệt có tên khoa học là Vomeronasal orgal cực kỳ nhạy cảm với các loài hương . Nó giúp các boss ngửi được mùi mà con người không thể ngửi được . Nhờ đó các chú cảnh khuyển được ra đời .

3. Chó có vân mũi 

Giống như vân tay của con người, chó có vân mũi để xác định danh tính của chúng . Vì vậy , không có vân mũi của chú chó nào trùng với vân mũi của chú chó khác . Hãy in vân mũi của boss ra để tìm lại cún cưng khi bị lạc hoặc trộm nhé :))

4. Cún cũng biết làm nũng

Nếu thấy cún cưng của bạn mệt mỏi , ốm yếu thì hãy quan tâm và chăm sóc chúng ngay nhé . Vì có thể chúng đang cố làm nũng để bạn quan tâm chúng nhiều hơn nữa đấy .

5. Ngủ sâu hơn nhờ chó 

Hội những người yêu chó chắc hẳn sẽ vui khi biết tin: Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc cho cún ngủ cùng sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn .

6. Cún yêu là loài động vật sống tình cảm . 

Loài chó sống rất tình cảm với con người . Chúng thường biểu hiện cảm xúc yêu, giận, lo lắng , của mình với chủ nhiều hơn các loài động vật khác . Điều này là do cún cưng của bạn có thể hiểu được cử chỉ và tông giọng của bạn

7. Chó Cũng biết cười

Thực tế , khi chó cưng cười cũng có thể là do nó đang lo lắng việc gì đó

8. Loài chó không hề mù màu

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng mắt chó chỉ nhìn thấy màu đen và trắng .  Nhưng thực tế chúng chỉ không nhận biết được màu đỏ ,chúng có thể nhìn rõ màu xanh lá, vàng , xanh dương , còn các màu còn lại đều chuyển sang màu xám .

9. Chúng chỉ ngủ phơi bụng khi thấy an toàn

10. Cún con sợ hãi khi phải ở nhà một mình

Bản năng của cún là thấy an toàn nhất khi sống cạnh chủ , đó là lý do chúng thấy bất an , và hay sủa nhặng lên khi bị nhốt ở nhà một mình