Giới thiệu về dòng chó Rottweiler

Nếu bạn là người yêu chó hoặc quan tâm tới loài chó thì dòng chó Rottweiler là giống chó mà bạn không thể bỏ qua bởi sự thông minh và trung thành của nó . Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về dòng chó cực thông minh này nhé

Giống chó Rottweiler hay người Việt ta thường còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc từ nước Đức , Rottweiler  là loài chó khoẻ mạnh, thông minh , có sức chiến đấu và khả năng chịu đựng các vết thương nên thường được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ . Dù trông vẻ ngoài to xác và dữ dẵn nhưng chúng biết nghe lời và là những người bảo vệ tốt vì thế nên người Viêt thường nuôi làm cảnh và trông nhà cực kỳ an toàn. Chúng ít thân thiện với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra dễ mến. Chúng là giống chó khá điềm tĩnh.

  1. Đặc điểm chung của dòng chó Rottweiler 

  • Rottweiler được chia thành 2 dòng trung và đại tùy vào chiều cao và cân nặng  . Là một dòng thuộc loại chó lớn nên một chú Rott trưởng thành thường cao từ 55 -70cm , cân nặng phổ biến từ 35-60kg tùy vào từng dòng .
  • Lông chó Rott ngắn , cứng , rất mượt , màu đen là chủ đạo , pha màu vàng cháy  ở các vị trí chân và ngực
  • Đầu Rott tròn, trán dô , mõm rộng và ngắn to bè ,
  • Mắt có màu sẫm , trông khá buồn , luôn biểu hiện thiện chí và trung thành, phục tùng. Tai hình tam giác,cụp tai . Vai rất phát triển. Cẳng chân rất cơ bắp và phát triển và gân guốc  . Nếu có cắt đuôi thì nên cắt sớm , tránh bị đau lâu dài và ảnh hưởng tới sức khỏe của cún .

2.  Tập tính của một chú chó Rottwerler thuần chủng 

Rottweiler là giống chó rất điềm tĩnh, dễ dạy dỗ, can đảm và tận tuỵ đối với chủ nhân và gia đình chủ. Tuy nhiên , cần phải nuôi dạy chó Rot một cách chuyên nghiệp vì chúng có thể trở thành giống chó hung dữ rất nguy hiểm. Nếu dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên một người bảo vệ trung thành, một người bạn đáng yêu và dễ chịu. Chúng có tính cách rất đáng tin và có một trí nhớ khá tốt . Với bản năng bảo vệ, chúng luôn bảo vệ gia chủ một cách tốt nhất. Là những con chó chiến đấu, chúng có khả năng chịu đựng được các vết thương.

3. Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của Rottweiler 

Chó Rottweiler có chế độ ăn hơi cao nhưng dễ nuôi,không kén  có gì ăn nấy và ăn rất khỏe . Rất dễ nghe lời , không ương ngạnh và sang chảnh như những giống chó khác . Chúng có đôi mắt buồn, tính tình khá trầm tính, ít sủa . Không hay nghịch ngợm , nghịch bẩn nên sạch sẽ . Nên tạo điều kiện cho Rott có thời gian tập thể dục , mỗi ngày tầm khoảng 15-20 phút  . Nói chung chó Rott dễ nuôi , chăm sóc khá nhàn

chó Rottweiler

4.  Giá chó Rottweiler tại Việt Nam 

Chó rott hiện tại được nuôi khá nhiều ở Việt Nam,tập trung nhiều ở các thành phố như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh , Bắc Ninh , Thái Bình . Giá trung bình 1 em cún đẹp dao động từ 5-10 triệu tùy vào kích thước . Nếu có đầy đủ giấy tờ thì giá có thể còn cao hơn .

Xem thêm :

 

Bạn cũng có thể thích