Cách chọn mua chó Alaska

976

Chó Alaska là dòng chó được ưa chuộng và là tìm kiếm mua nhiều tại Việt Nam , bởi dáng vẻ to lớn, thông minh, thân thiện và trung thành  với con người . Để chọn và mua được một chú chó Alaska thuần chủng không phải điều dễ dàng gì. Nhất trên thị trường thú cưng Việt Nam hiện nay có hàng ngàn giống chó lai tạp, rất khó để nhận biết. Nuoicun.com sẽ gợi ý bạn một số đặc điểm sau đây để khi đi mua chó bạn hãy lưu ý những điều sau sẽ giúp bạn chọn được một chú chó Alaska chuẩn nhất.

 

– Chọn địa chỉ mua : Bạn hãy tìm những cửa hàng thú cưng uy tín , không mua tại những cửa hàng không tin cậy hay các xe chở chó bán rong, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn thú cưng của Việt Nam, hay trên chợ tốt cũng là một địa chỉ tham khảo online khá uy tín . Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội, bạn tham khảo trên các group , hội nhóm fanpage với địa chỉ cụ thể, có những phản hổi tích cực đó cũng là sự lựa chọn tham khảo không tồi
– Chế độ bảo hành: Những nơi bán chó uy tín sẽ có các chế độ bảo hành chuẩn mực. Chó con ở những nơi này sẽ được tiêm phòng ngừa đầy đủ các loại bệnh nguy hiểm. Có giấy chúng nhận đã tiêm phòng đầy đủ và định kỳ .
– Tìm hiểu kỹ về chú chó mình định mua: Khi bạn xác định được giống chó muốn sở hữu thì hãy tìm hiểu kỹ về đặc điểm nhận dạng chúng để khi đi mua không bị mắc lừa, mua phải chó lai rẻ tiền với giá trên trời.

Một số đặc điểm của chó Alaska thuần chủng và khỏe mạnh cần chú ý khi mua (Chó Alaska và Husky với ngoại hình khá giống nhau nên hay bị nhầm lẫn ):
– Chân chó Alaska to hơn và nặng hơn những giống chó khác ,nhìn bằng mắt thường ta cũng có thể thấy được sự khác biệt về ngoại hình này  thường gấp khuỷu ở chân trước, cơ đùi rất phát triển.

– Đầu rộng và sâu, thân hình rất cân đối, cơ thể săn chắc
– Mặt alaska trông rất tươi, vui vẻ chứ không sắc sảo kiêu sa như husky
– Đuôi lúc nào cũng cuộn tròn về phía lưng
– Dáng đi khỏe mạnh, cân bằng và ổn định

– Giấy tờ chứng nhận: Những chú chó thuần chủng, đặc biệt là những chú chó nhập khẩu sẽ có các giấy tờ tùy thân , giấy chứng nhận VKA , và chúng thường đắt gấp nhiều lần những chú chó khác. Việc lựa chọn chó “nội” hay chó “ngoại” bạn cũng nên cân nhắc, vì rất có thể những chú chó nhập khẩu kém thích nghi với môi trường sống ở Việt Nam nên thường yếu ớt và dễ mắc bệnh hơn.

 

Giá chó Alaska trên thị trường Việt Nam

– Chó Alaska thuần chủng, sinh tại Việt Nam thường có giá giao động từ 7 đến 12 triệu đồng/con. Màu lông nâu (đỏ) – trắng và xám – trắng sẽ đắt hơn các màu khác một chút.
– Chó Alaska nhập từ Thái Lan (hoặc Indonexia) giấy tờ tùy nhân đầy đủ giá từ 15 đến 25 triệu/con
– Chó Alaska nhập từ Nga có giá từ 45 đến 60 triệu đồng/con
– Chó Alaska nhập từ Âu Mỹ có giá trên 100 triệu đồng/con.

Bài trướcChuyển nhượng con giống Malinois chất lượng hàng đầu Việt Nam
Bài tiếp theoKhi động vật cũng hóa thành những thánh lầy