Đánh giá tiêu chuẩn của một chú Becgie Đức ( GSD)

1127

Hiện nay tại Việt Nam chó Becgie Đức là một trong những giống chó được ưa chuộng và săn tìm nhiều nhất . Tuy nhiên với việc lai tạp với nhiều dòng khác nhau dẫn đến việc mua phải các con giống bị lỗi , không được như ý chủ nuôi . Trên thực tế có rất nhiều chú chó Becgie Đức không hoàn hảo, chúng vẫn có nhiều những khiếm khuyết và có những đặc điểm bị coi là lỗi. Cần chú ý để tránh khi mua chó Becgie con hãy cùng nuoicun.com cùng tìm hiều về  những tiêu chuẩn của chó Becgie Đức. Đặc điểm và những lỗi cơ bản cần tránh khi mua chó Becgie Đức thuần chủng, chó Becgie nhập ngoại.

Các con chó Becgie Đức thuần chủng có dấu hiệu không bình thường về thể chất và tinh thần đều bị loại.Chó Becgie quá hung dữ hoặc quá nhút nhát GSD có thần kinh yếu, hay hoảng sợ, hay cắn bậy.
Chó Becgie đực ở khi đứng tư thế bình thường phải có hai tinh hoàn lộ rõ trong bìu.

Màu sắc :

Chó Bẹcgie có hai màu cơ bản là màu : Vàng lửa pha đen . Màu thanh xám tàn thuốc lá . (Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội ). Những con chó đến khi trưởng thành mới phân biệt được màu thật của lông chó nếu chọn lúc nhỏ thì dựa vào lông của chó bố mẹ . Lông của chó con đến 90 phần trăm màu của bố và cá biệt có đàn 7 con chó con có 3 mảng màu khác nhau là do di truyền đột biến ( Xem phả hệ của chó sẽ thấy một đời nào đấy có màu như vậy ) . Lông chó becgiê thuần chủng thường ngắn và không thấm nước ( Cá biệt có con lông dài nhưng không nhiều và chăm sóc khá vất vả ). Một năm chó rụng và mọc lông một lần khi đổi từ hè sang đông ( Mùa đông lông chó sẽ mọc dà hơn ) chúng ta cần phải chải và chăm sóc kỹ trong thời kỳ này.

Chó Becgie Đức bị hạ bàn.

Lỗi khá thường gặp không chỉ ở mỗi chó Becgie Đức. Chó bị hạ bàn là một bệnh lý gặp ở chó, không phải lỗi bẩm sinh. Dấu hiệu chó becgie bị hạ bàn rất dễ nhận ra. Hai chân trước hoặc 2 chân sau chó bị gập xuống. Những con bị nặng, gập cả phần cổ chân khi chúng đứng. Chó Becgie Đức không bị lỗi này chỉ đứng bằng phần đệm thịt dưới chân mà thôi.

 Về tai chó: 

Tai lớn, dựng thẳng, hướng về phía trước và song song với nhau, nhưng thường rạp về phía sau khi chuyển động. Lỗi về tai thường găp là Tai chó becgie quá ngắn hoặc nhỏ. Phần bên tai nằm quá thấp, tai Becgie Đức vót quá nhọn hoặc tai không cứng. Có nhiều lỗi về vấn đề thiếu sắc tố. Có nhiều lỗi về sự chắc chắn, thiếu sự mạnh mẽ.

Mắt chó :

Mắt chó hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lồi ra. Màu lông vàng quanh mắt chó hơi xẫm màu . Qua đó thể hiện sự tinh nhanh, tự tin, năng động và vững vàng của chó.

Ngực :

Ngực rộng vừa phải, lồng ngực rất phát triển và càng dài càng tốt. Độ sâu ngực khoảng 45 tới 48% chiều cao tới vai. Lồng ngực có xương sường cong vừa phải. Lồng ngực hình thùng rượu hay quá phẳng đều bị coi là lỗi.

Đuôi chó :

Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thong xuống nhưng hơi cong . Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và soắn lại ( Chó nhát và thiếu thông minh ) . Đuôi ngắn nhất cũng phải chạm tới khủy chân sau và không dài quá nửa cổ chân sau. Đuôi có lông dài hơn ở phần chóp đuôi và hơi cong nhẹ lên một chút. Khi chó phấn khích hoặc đang vận động, đuôi dựng và nâng cao lên nhưng không quá chiều ngang thân mình. Các phẫu thuật để sửa đuôi bị cấm.

CÁC TIÊU CHÍ KHÔNG ĐẠT CHUẨN CỦA CHÓ BERGER:

1 – Tai cụp hoặc bị cắt
2 – Mũi không có màu đen nổi trội
3 – Hàm dưới chìa ra phía trước
4 – Đuôi ngắn
5 – Thân màu trắng
6 – Có sự chống đối trong tập luyện

Bài trướcNhững điều cần chú ý khi huấn luyện chó Doberman
Bài tiếp theoGiới thiệu về chó Alaska Malamute