Tư thế nằm tiết lộ bí mật về tính cách cún cưng của bạn !

Giống như con người, chó cũng có những biểu hiện và các hành động đặc trưng và thể hiện tình cảm và cảm xúc riêng của mình . Với những người yêu chó, mỗi hành động nhỏ nhặt của chúng đều là dấu hiệu để họ hiểu được suy nghĩ của những người bạn đặc biệt này. Tuy nhiên, bạn có biết tư thế khi nằm ngủ của chó cưng cũng ẩn chứa những thông điệp về tính cách cún . Để biết được tâm tư của những người bạn nhỏ này, hãy thử để ý tư thế ngủ của chúng nhé!

  1. Tư thế nằm sấp

Với kinh nghiệm dân gian , các cụ của chúng ta đánh giá dòng chó này là một chú chó thông minh với cách nằm lấy độ  mát của nền nhà để làm mát cơ thể . Một điều khác  chó nhà bạn nằm ngủ như thế này có nghĩa là chúng đang cảm thấy căng thẳng vì các cơ không được giãn ra hết mức khi ngủ. Tuy nhiên, điều này không đáng lo sợ vì có thể chúng chỉ đang chuẩn bị cho một chuyến phiêu lưu hay rượt đuổi nào đó. Về tính cách, những chú chó thuộc tuýp này có vẻ hơi rụt rè và nhát gan.

2. Tư thế nằm kiểu siêu nhân 

Cách nằm ngủ đó còn cho thấy chúng rất hiếu động và tràn đầy năng lượng. Chỉ cần chủ gọi khẽ, chúng có thể bật dậy rồi chạy tới ngay lập tức. Bên cạnh đó, Nằm ngủ với 4 chân duỗi thẳng và đầu hướng về phía trước như siêu nhân đang bay lên trời giúp cún yêu cảm thấy thoải mái và chủ động.

3. Tư thế nằm guộn tròn như cáo 

Tư thế này là cách nằm ngủ hay gặp nhất ở loài chó. Với cách nằm cuộn tròn, chúng sẽ cảm thấy ấm áp và bảo vệ được chân, đuôi hay mặt của mình. Những chú chó ưa thích tư thế này thường rất hoạt bát, dễ gần và ngọt ngào.

 

4. Tư thế ngủ nghiêng sang một bên

Đây là tư thế phổ biến của các chú chó khi say giấc. Điều này chứng tỏ, chúng đang cảm thấy an toàn và thoải mái với những người xung quanh. Nếu có vô tình bị đánh thức, chúng cũng không cảnh giác hay phòng thủ. Ngoài ra, tư thế này còn cho thấy cún cưng của bạn rất vui vẻ và trung thành tuyệt đối.

5.Hai chân giơ lên trời

Đừng lo lắng khi thấy cún yêu nằm ngủ ở tư thế kỳ quặc này. Bởi chúng chỉ đang cảm thấy tự tin với bản thân và thoải mái với môi trường xung quanh mà thôi. Hãy vui lên vì chú chó của bạn là con vật rất dễ tính và độc lập.

6. Tư thế giả chết

Nằm ngửa và giơ hai chân sau lên trời như xác chết là cách thư giãn hiệu quả nhất của loài chó. Có lẽ, chúng đã hoạt động nhiều vào ban ngày nên cần nằm thoải mái như thế để hồi phục lại năng lượng. Tư thế này cho thấy cún cưng của bạn là con vật tự tin và dễ thích nghi với mọi thay đổi xung quanh.