Top những giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 1)

Bất cứ giống chó nào nếu không được nuôi dưỡng và thuần chủng đúng cách đều có thể trở nên hung hãn. Tuy nhiên, có một số giống chó nổi tiếng là dữ dằn và khó bảo.Top dòng chó  này không chỉ đơn thuần liệt kê những giống chó đó mà còn cảnh báo những người chủ tương lai về rủi ro khi chọn nuôi chúng và nhắc nhở họ huấn luyện chó kỹ càng

 1. Chó sục Pit Bull Mỹ (American Pit Bull Terrier)

Sự thiếu hiểu biết khiến giống chó này bị gắn với sự hiếu chiến , dữ dằn. Bản năng chiến đấu mạnh mẽ của loài chó này đôi khi bị cổ súy bởi sai lầm của người chủ (ví dụ như tổ chức chọi chó). Hiếm người biết rằng một chú pit bull Mỹ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để nuôi trong gia đình.

2. Chó chăn cừu Anatoli Anatolian Sheperd Dog

Giống chó này rất hoạt bát và có tính tư lập cao. Giống chó này rất thông minh và học hỏi nhanh nhưng đôi khi sẽ không nghe lời chủ. Chúng thường được giao nhiệm vụ bảo vệ bầy gia súc mà không cần con người hỗ trợ. Tuy vậy, khả năng này lại khiến chúng trở thành những thú cưng khó bảo. Người chủ phải dạy chúng cách trở thành bạn đồng hành cho con người.

3. Dogo Argentino

Chó Dogo Argentino hay chó ngao Argentina là một trong những giống chó được coi là hiếu chiến nhưng giống chó này có nhiều đặc điểm khác giúp chúng trở thành người bạn đáng yêu và người bảo vệ tận tụy.

Khi gặp nguy hiểm, giống chó này có thể chiến đấu tới chết để bảo vệ chủ.

Điều này không chỉ thể hiện sức chịu đựng của chúng mà còn là lòng trung thành tuyệt đối với chủ. Vậy nên trước khi gọi chúng là chó dữ, hãy xem xem liệu chúng có thực sự hung dữ không.

4. Chó Akbash 

Mạnh mẽ và nguy hiểm với kẻ thù, chó akbash là hộ vệ tin cậy của bầy cừu. Đối với những người yêu và am hiểu loài chó, nó là một con vật hết sức thông minh và trung thành.

Không như những giống khác, chó akbash có mối quan hệ cực kì gần gũi với chủ và những thú nuôi khác. Do đó, mặc dù nằm trong số những giống chó dữ, chúng có tính cách khá phức tạp và sâu sắc.