Tại sao những chú chó này có giá trị hàng triệu USD?

Bạn yêu chó đến mức nào ? Đủ chi 1.9 triệu đô cho 1 chú chó không?

Đấy là giá của một chú chó ngao tây tạng được bán vào năm 2014 . Nuôi chó là một công việc phức tạp, và đôi khi là một sự tồi tệ . Nhưng đối với những người nuôi chó , đó là một nỗi ám ảnh dài dài. . Vậy tại sao giống chó thuần chủng lại đắt đến như vậy ? và điều gì khiến một số dòng lại đắt đỏ hơn những dòng khác ?

Trong cuộc thi dành cho các thú cưng nổi tiếng nhất thế giới : Crufts . Mỗi năm có khoảng từ 21.000 chú chó đến từ 43 quốc gia sẽ cùng tranh đua , để tìm ra chú chó đắt nhất thế giới . Các dòng như  Akita, Chow chow, Lowchen , Samoyed … Sự thuần chủng là bằng chứng về dòng dõi của một chú chó . Đó là một cây phả hệ cho thấy nguồn gốc . Nếu cha mẹ đã vượt qua các bài thử nghiệm , chúng có thể được định giá cao hơn . Và điều này được thực hiện rất khắt khe . Một số chủ sở hữu đã kiểm tra DNA chó của họ , để đảm bảo chúng được gọi là thuần chủng . Ngoài việc trả 10.000 $ cho một chú chó, việc chăm sóc chúng cũng rất tốn kém . Hóa đơn cho bác sĩ thú y cho dòng chó thuần chủng cũng có thể cao hơn dòng bình thường . Và một số dòng có nguy cơ cặp các vấn đề đặc biệt  như : Samoyed có thể gặp vấn đề về tiểu đường, tim mạch , thị lực , thậm chí là rối loạn xương hông . Các nhà lai tạo sẽ đầu tư cho những chú chó nuôi thuần chủng và tài trợ cho các chương trình quốc tế, để thúc đẩy nhu cầu và giá thành cao hơn nữa .

Lowchen giống chó nhỏ được định giá tới 10.000$ . Đã có từ khoảng năm 1442 . Những đến năm 1944 chúng cực kỳ hiếm .

Các nhà lai tạo đã mang chúng trơ lại từ bờ vực tuyệt chủng . Có thể hiểu rằng : số lượng ít của chúng có nghĩa là giá cả sẽ đắt hơn các giống khác . Song song với sự phát triển của chúng, thì thị trường thú nuôi cũng đôi khi đẩy chúng vào nguy hiểm . Điều này được báo cáo vào năm 2018, rằng hàng ngàn con chó ngao Tây tạng tại Trung Quốc bị bỏ rơi . Từng được là loài chó săn lùng nhiều nhất trên thế giới có giá lên towiss 1.9 triệu đô , thế nhưng do nhu cầu giảm đột ngột , những chú chó trở thành vô giá trị , thậm chí bị tàn sát , chỉ để lấy lông hoặc lấy thịt . Những yếu tố phát triển đột biến về mặt số lương đẩy nguồn cung khá lớn , làm cho mất đi giá trị của chúng .

Cho dù bạn có nghĩ thế nào đi nữa , thì nhu cầu cũng như giá cả của các dòng chó thuần chúng đều tăng ở mức 7% năm