Những giống cún cưng đẹp mê hồn, ai nhìn cũng muốn yêu

Cuộc sống xã hội ngày một phức tạp căng thẳng thì nhu cầu tìm một người bạn trung thành ngày càng cao.  Nhu cầu nuôi những thú cưng làm bầu bạn lúc vui buồn đang là xu thế . Những chú chó luôn được yêu thích bởi sự trung thành và vô cùng đáng yêu với những trò đùa tinh nghịch hay những bộ lông mềm mại, khuôn mặt ngộ nghĩnh.

Sau đây nuoicun.com xin giới thiệu tới các bạn những dòng chó chỉ cần nhiều thôi là muốn ” yêu ” liền.

 1. Dòng Poodle

Bạn đừng ngạc nhiên khi Poodle rất thích nghịch nước, chúng có nguồn gốc là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Đây là những kẻ rất nhanh nhẹn, thông minh và nghe lời, sau một thời gian dài thuần chủng, Poodle dần trở nên đẹp hơn, chúng liên tục xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những loài được yêu mến nhất.
Tên khoa học: Canis lupus familiaris

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm
Nguồn gốc: Đức, Pháp
Chiều cao: Toy Poodle: 24 – 28 cm, Miniature Poodle: 28 – 35 cm, Standard Poodle: 45 – 60cm, Moyen poodle: 35 – 45 cm

2 Samoyed (Sam)


Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

Cân nặng: Cái: 16–20 kg, Đực: 20–30 kg
Nguồn gốc: Nga, Xibia
Chiều cao: Cái: 48–53 cm, Đực: 53–60 cm
Thoạt nhìn thì Samoyed có vẻ giống husky vì chúng cũng thuộc giống chó săn, kéo xe tại vùng tuyết nhưng thuộc vùng Siberia. Samoyed hay có tên gọi khác là Sam có điểm đặc biệt khi mang một bộ lông trắng tinh, chúng thông minh năng động và rất nghịch ngợm, khi đói chúng có thể tự tìm ra thức ăn cho mình. Thời kỳ ban đầu, giống chó này được các thợ săn sử dụng nhiều, dần dà chúng được thuần hóa và trở thành kẻ đáng yêu trong gia đình và những người yêu chó.

3 . Alaska Malamute


Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Nguồn gốc: Alaska
Các màu: Màu lông chồn & trắng, Đen và trắng, Nâu và trắng, Đỏ và trắng, Xám và trắng, Màu hải cẩu & trắng
Tính khí: Affectionate, Loyal, Playful, Devoted, Friendly, Dignified
Cân nặng: Cái: 32–38 kg, Đực: 36–43 kg
Chiều cao: Cái: 56–61 cm, Đực: 61–66 cm
Giống như Samoyed, Alaska cũng thuộc giống chó kéo xe ở vùng lạnh giá Alaska, xuất thân từ giống chó kéo xe nên chúng rất khỏe và năng động có sức dẻo dai và vô cùng nghịch ngợm nữa. Tại Việt Nam, đây là một giống loài được nhiều bạn trẻ nuôi rất phổ biến bởi sự đáng yêu cũng như rất trung thành của chúng.

4 Corgi

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Wales
Cân nặng: Cái: 11–15 kg, Đực: 14–17 kg
Chiều cao: Cái: 25–33 cm, Đực: 25–33 cm
Corgi thường bị hiểu nhầm có nguồn gốc từ Nhật nhưng thực ra đây là giống chó chăn gia súc của Anh tại xứ Wales. Chúng ngộ nghĩnh đáng yêu khi có những chiếc chân ngắn với cặp mông to và khuôn mặt ngộ nghĩnh. Đây là một giống chó đẹp, thông minh, trung thành, hiền hòa dễ chịu và vô cùng dễ sai bảo, tất cả những điều này làm chúng trở thành những chú chó được yêu thích nhất trên thế giới.

5. Siberian Husky


Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Nguồn gốc: Xibia
Cân nặng: Cái: 16–23 kg, Đực: 20–27 kg
Chiều cao: Cái: 50–56 cm, Đực: 54–60 cm
Chó Husky có tên tiếng nga là Sibirsky hasky, Thuần thúy là một giống loài kéo xe, chúng có lớp lông rất dày để có thể chịu được giá rét. Chúng ưa sự vận động tự do, nên nếu nhốt chúng quá lâu trong một môi trường trật trội, Husky sẽ cắn phá hết tất cả mọi thứ. Đặc biệt hơn khi Samoyed và Husky đều cùng một nguồn gốc và sắc đẹp có thể sánh ngang được với nhau.

6. Golden Retriever


Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Cân nặng: Cái: 25–32 kg, Đực: 30–34 kg
Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Scotland, Anh
Chiều cao: Cái: 51–56 cm, Đực: 56–61 cm
Golden Retriever là những kẻ thích chơi đùa nghịch ngợm, vì vậy chúng rất được yêu quý. Chúng đặc biệt hơn khi có khả năng nhạy bén trong việc phát hiện con mồi, ở nhiều nước thì Golden Retriever được sử dụng trong mục đích hình sự như là truy bắt tội phạm hoặc tìm ma túy…Đây là một giống chó trung thành, thông minh và còn rất đẹp nữa.

7. Akita


Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

Nguồn gốc: Nhật Bản
Cân nặng: Cái: 34–50 kg, Đực: 34–54 kg, Cái: 32–45 kg, Đực: 45–59 kg
Chiều cao: Cái: 58–64 cm, Đực: 64–70 cm, Cái: 61–66 cm, Đực: 66–71 cm
Giống chó Akita nổi tiếng và được biết đến nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim “Hachi: A Dog’s Tale“, một bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật về loài chó này nói về lòng trung thành và sự thông minh của chúng. Đặc biệt hơn khi đây là giống chó Quốc khuyển của Nhật Bản và đương nhiên rằng với vị trí này, Akita phải mang trong mình rất nhiều yếu tố đặc biệt, đẹp là một trong những yếu tố đó. Đây cũng là một trong những giống chó đắt nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại.