Hình ảnh chú chó đuổi theo chiếc xe của những quân nhân rồi được bế đi cùng đang gây sốt

Những ngày gần đây, loạt ảnh về những chú chó đuổi theo đoàn quân nhân đang đi tuần tra để xin “nhập đoàn” gây sốt khắp diễn đàn mạng xã hội. Hình ảnh nhanh chóng viral tại nhiều nước như Hàn, Nhật, Thái Lan và cả Việt Nam. Dân mạng tò mò về câu chuyện phía sau giây phút đáng yêu này

Một số dân mạng chia sẻ câu chuyện, cho rằng đây là chú cún  lang thang trên phố, khi thấy đoàn quân nhân đi qua đã chạy theo để cùng thực hiện nhiệm vụ

Nhưng thực tế, theo trang Los Tiempos, đây là loạt ảnh được nhiếp ảnh gia Luis Fernando Chumacero may mắn ghi lại được trên đường phố Tupiza, Bolivia trong những ngày cách ly chống dịch. Chiếc xe chở đoàn quân nhân đang đi tuần tra để bảo đảm người dân thực hiện đúng quy định.

Và chú chó nâu vàng không phải lang thang trên đường phố mà là vật nuôi trong doanh trại, chú tên Gorda.

“Mỗi trung đoàn nhận nuôi các chú chó, chúng sống và sinh hoạt cùng các quân nhân, cũng ăn uống và tập luyện như một người lính vậy. Gorda là linh vật của một sư đoàn”, đại tá Luis Pachecho – Cục trưởng Cục Hậu cần quân đội IV – cho biết.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhìn thấy đoàn lính đi tuần tra chống dịch, Gorda đã chạy theo. Nhìn thấy “người anh em” háo hức đi theo, những quân nhân trên xe đã bế chú lên đi cùng. Khoảnh khắc đáng yêu vô tình lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia.

Ngay sau khi Gorda lên xe, một chú chó khác có màu lông xám cũng chạy lại và cũng muốn đi cùng. Đây là chú chó tên Multicam – cũng là linh vật của một sư đoàn khác.

Hình ảnh của hai chú chó trở thành đề tài chế ảnh khắp diễn đàn. Những dân mạng dù biết hay không biết câu chuyện thực phía sau đều phải thốt lên rằng cả hai chú chó quá dễ thương, chúng đã truyền cho họ niềm vui giữa mùa dịch căng thẳng.