Chú cún cưng theo Cha đi bán vé số tại Phú Quốc

Khoảng nửa tháng nay, có những lúc chợ Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) bỗng xôn xao hẳn lên mỗi khi nhìn thấy con chó lông đen tuyền bóng mượt miệng ngậm một xấp vé số rong ruổi theo “cha” mưu sinh.

Đó là con chó của anh Ngô Văn Tí, 49 tuổi, quê H.Kiên Lương (Kiên Giang). Anh Tí cho biết tên của nó là Lucky. Khoảng 4 năm trước, vợ anh Tí xin của một người dân ở Thị xã Hà Tiên trong thời gian vợ chồng anh bán quán cơm tại đây.

Ban đầu, việc nuôi Lucky rất khó khăn, do nó không thể tự ăn hay tự bú được nên hằng ngày, vợ chồng anh Tí phải đút từng muỗng sữa rồi cho nó nằm gọn trong một cái rỗ nhỏ trước khi đi làm. Do vợ chồng anh không có con nên từ lâu đã xem Lucky như con của mình và anh gọi Lucky bằng “con” và xưng mình là “cha” rất tình cảm.

Thật bất ngờ, sau khi khách lấy vé số thì Lucky nằm lì ở đó chờ đến khi khách trả tiền thì mới đem ra đưa cho anh Tí. Cũng kể từ lần đó, anh Tí phát hiện ra rằng Lucky có “tài” bán vé số. Và cũng kể từ đó, khi mưu sinh bất kỳ nơi đâu, vợ chồng anh Tí đều đưa Lucky theo, từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây và hiện nay là đảo Phú Quốc.

Nhiều tiểu thương và người dân thấy lạ, họ để ý Lucky rồi gọi Lucky đến để mua vé số. Nhưng có vẻ Lucky chỉ nghe theo lời “cha” nên chỉ khi nào anh Tí nói: “Người ta mua vé số kìa con!” và chỉ tay về hướng khách thì Lucky mới ngậm vé số mang đến cho khách chọn.

Điều đặc biệt mà chúng tôi ghi nhận được là trong lúc khách chọn vé số thì Lucky luôn đứng kế bên để canh chừng, và đặc biệt hơn nữa là khi khách chưa trả tiền thì Lucky không bao giờ rời vị trí.
Sau khi khách trả tiền (bỏ vào trong túi ni lông cùng xấp vé số) thì Lucky ngậm mang ra cho “cha”. Khi đó, anh Tí mới mở túi ni lông lấy tiền rồi buộc túi ni lông lại và bỏ xuống đất, ngay lập tức, Lucky ngậm lấy túi ni lông và đi bán tiếp.
Còn bà Trần Thị Ngọc Hà (46 tuổi, bán cá ở chợ Dương Đông) cho biết bà rất ít khi mua vé số, nhưng từ khi có con chó này đi bán, ngày nào bà cũng mua 2 vé.
Trò chuyện với chúng tôi, anh Tí cho biết thêm đã có nhiều người trả cho anh 40 triệu đồng kèm 1 chiếc xe ba bánh để đổi lấy Lucky nhưng anh không đồng ý, vì đối với anh, Lucky không đơn thuần là con chó bình thường, mà từ lâu anh đã xem nó như người thân của mình.
“Có nhiều lần Lucky bị người ta định đánh cắp, tôi đều giữ được nó. Và có một lần, tôi đã để lạc mất Lucky, nhưng may mắn lần đó đã nhờ người ta đăng lên mạng tìm được. Nó như là báu vật của tôi, tôi sẽ không bao giờ bán nó”, anh Tí nói.