Chó nhảy khỏi tàu hỏa , đi bộ 125 dặm tìm về với chủ cũ

Maru trốn khỏi tàu, đi bộ xuyên qua khu rừng Siberia để tìm về với chủ cũ dù bị từ chối.

Nửa năm  sau khi nhận nuôi chú cún cái Maru, chủ nhân của nó cho biết bị dị ứng và không muốn tiếp tục nuôi. Chủ nhân  đã gửi Maru trở lại trại chó nơi nó sinh ra. Tuy nhiên, Maru đã cố gắng “dùng chân mở cửa khoang chở hàng trên tàu rồi bỏ trốn”. Sự việc diễn ra tại một nhà ga hẻo lánh ở thành phố Achinks, miền đông nước Nga.

Alla – chủ trại chó ở thành phố Novosibirsk – đã kêu gọi tìm kiếm và nhờ mọi người cung cấp thông tin trên mạng xã hội.

Khoảng hai ngày rưỡi sau, Maru được tìm thấy tại một khu công nghiệp – gần nơi chủ mình sinh sống – trong tình trạng bị thương và mệt mỏi. Con vật đã đi dọc đường ray suốt 125 dặm (200 km) để quay về với cô chủ.

Alla cho hay Maru quá may mắn khi không bị “gấu hay đàn sói ăn thịt”. Cô tin rằng Maru rất có thể đã về được tận nhà chủ nhân của nó nếu không bị thương. “Tôi chắc rằng nó đang tìm về nhà cô chủ. Nó không chạy về hướng thành phố Novosibirsk. Nó muốn quay lại nơi từng sống”, Alla nói với Siberian Times. 

Alla cho biết thêm, Maru bị kiệt sức, gãy móng và bị tổn thương phần đệm ở bàn chân. Con chó được mô tả gần như “đang khóc” lúc được tìm thấy. Hiện nó được chăm sóc vết thương và đoàn tụ với bố mẹ ở trại chó.